0943 641 079

Chạy deadline “không kịp thở” thì dân văn phòng nên ăn gì cho tiện?

Vừa nhanh gọn vừa đủ dưỡng chất, những món ăn này sẽ là giải pháp “cứu đói” cho bữa xế của dân văn phòng trong lúc bận rộn.

Xôi mặn

an-xe-van-phong-1

Một món ăn được hầu hết những người bận rộn ưa chuộng chính là xôi mặn. Mỗi hộp xôi luôn khiến người ta cảm thấy đủ đầy dinh dưỡng với thành phần như nếp, thịt xá xíu, ruốc, trứng, mỡ hành… Lại thêm món được đặt trong hộp hoặc lá chuối nhỏ gọn tiện lợi nên bạn có thể ăn nhanh và no lâu hơn. Những lúc cần ăn vội nhưng vẫn đủ chất thì một gói xôi mặn chính là giải pháp “cứu cánh” kịp thời đấy.

Buổi sáng đi làm bạn có thể ghé lại những hàng xôi xá xíu, xôi gà bên đường để mua nhanh những phần xôi mặn này. Còn không thì cứ ngồi tại văn phòng và order online sẽ có người giao đến tận nơi.

Kimbap

an-xe-van-phong-3

Kimbap là món đáp ứng đầy đủ những tiêu chí dinh dưỡng cho một bữa ăn từ tinh bột, chất xơ đến chất đạm. Chỉ một cuộn kimbap thôi cũng đủ làm bạn thấy lửng bụng và tràn đầy năng lượng bởi thành phần có gạo, rau củ và thịt, trứng. Món thuộc kiểu nguội nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại bàn làm việc và thậm chí là “miệng vừa nhai tay vừa làm” trong những lúc bận rộn với deadline.

Hiện nay, các cửa hàng tiện lợi đều có những hộp kimbap tiện lợi, dễ mua. Còn nếu muốn ngon miệng hơn thì cứ việc tìm đến các nhà hàng Hàn Quốc hoặc shop online và đặt giao hàng đến công ty nhé.

Bánh mì kebab

an-xe-van-phong-2

So với bánh mì truyền thống thì bánh mì kebab có lượng thịt, rau củ phong phú hơn. Món ăn lúc nào cũng “ngồn ngộn” với lát bánh to dày, thịt nướng thơm lừng cùng salad trộn tươi ngon. Bởi thế mà những khi bị deadline “dí” thì nhiều người lại nghĩ ngay món ăn này để kịp thời cứu đói. Bên cạnh đó, người bán thường gói chúng bằng túi giấy để bạn dễ dàng cầm ăn ở mọi nơi.

Tuy nhiên bánh mì kebab có thể gây mùi nơi có máy lạnh nên bạn hãy đến khu vực ăn uống để tránh làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp.

Sandwich kẹp thịt

an-xe-van-phong-4

Sandwich luôn được đánh giá cao về tính tiện lợi và dễ ăn. Đặc biệt chúng được bán phổ biến ở các cửa hàng như Circle K, B’s Mart, Family Mart… với nhiều lựa chọn nhân. Mỗi phần sandwich không chỉ cung cấp lượng tinh bột vừa phải mà còn tiếp thêm năng lượng với trứng, thịt, cá và rau củ nên đảm bảo sẽ nhanh chóng giúp bạn làm dịu cơn đói. Món này cũng không hề gây mùi nhiều nên có thể ngồi tại bàn làm việc nhâm nhi nếu hôm nào bận rộn quá.

Gỏi cuốn

an-xe-van-phong-5

Tuy những cuốn gỏi tuy nhỏ nhắn thế thôi những cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn vì phần nhân gói ghém đủ đầy nào là bún, rau sống, tôm, thịt… Đảm bảo chỉ cần “xử” 2 – 3 cuốn là bạn đã thấy “trà trề sức sống” để tiếp tục chiến cùng deadline rồi đấy. Những ngày bận “sấp mặt” thì cứ việc order một hộp gỏi về văn phòng vừa làm vừa lót dạ. Món này tiện lợi ở chỗ là bạn có thể vừa ăn vừa làm việc, nhưng phải thật khéo léo với nước chấm, bất cẩn làm dính vào bàn thì tốn thời gian dọn dẹp nữa đấy.

Bánh bao

an-xe-van-phong-6

Bánh bao được bán phổ biến ở hầu hết mọi con đường ở Sài Gòn nên bạn có thể mua sẵn đến công ty và nếu có lò vi sóng thì hâm lại để “đánh chén”. Món này tiện lợi, dễ ăn mà lại chắc bụng nên dù có vội vã nhưng bạn vẫn đủ năng lượng để làm việc. Lớp vỏ cung cấp tinh bột vừa phải còn nhân thịt, trứng lại làm phong phú thêm hương vị. Nếu sợ bánh bao mặn gây mùi thì vẫn có những kiểu bánh nhân ngọt không kém phần hấp dẫn cho bạn như phô mai, lá dứa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *